Facebook chat

Ấn tượng với thiết kế nội thất sử dụng màu cam san hô (Living Coral) cho năm 2019

Thứ năm, 24.01.2019 03:55

Căn hộ River Nikis với những bức tường hồng, xanh dương, xanh lá cây đầy màu sắc

 

Các bức tường của căn hộ bên bờ biển này ở Hy Lạp được kiến ​​trúc sư Stamatios Giannikis phủ lên sơn màu hồng flamingo, xanh dương và xanh pastel. Chung cư Waterfront Nikis nằm trong một tòa nhà trang trí nghệ thuật được quy hoạch từ năm 1937, tại thành phố Thessaloniki.

 

Giannikis đặt tên căn hộ là Architecture In Residence, và đây là nơi tổ chức các bữa ăn tối, diễn thuyết, triển lãm, các cuộc họp và chương trình về kiến ​​trúc và thiết kế.

 

 

Diện tích 120 mét vuông, căn hộ gồm ba phòng ngủ, một phòng khách nhìn ra biển, một phòng ăn, một phòng tắm, một WC, một phòng trống, một nhà bếp và hai ban công - một ở phía trước nhìn ra biển và một phía sau nhìn ra hướng đường phố.

 

 

Trong khi bộ khung của căn hộ không thay đổi trong quá trình cải tạo, Giannikis đã trang bị một nhà bếp, phòng tắm và WC hoàn toàn mới với sàn và thiết bị vệ sinh mới.

Các thiết kế đều được giữ nguyên bản - như sàn nhà, khung cửa gỗ và khung cửa sổ, và các chi tiết thạch cao trang trí công phu trên trần nhà - đều được giữ lại và tân trang lại.

Tủ bếp màu xanh lá cây được lót sạch sẽ được lắp đặt để tạo ra sự tương phản rõ nét với sàn gạch xi măng màu đỏ và đen, trong khi đèn chiếu sáng đầu giường bằng kính và đồng được đặt cạnh ghế thương hiệu nội thất Arper.

 

 

Giannikis chọn ba màu đậm để sắp xếp không gian. Màu hồng được sử dụng trong các không gian nhìn ra biển, màu xanh da trời được sử dụng trong các không gian có tầm nhìn ra khắp khu phố và màu xanh lá cây pastel được sử dụng trong các không gian sử dụng nước của căn hộ như nhà bếp, phòng tắm và WC.

 

 

Giannikis giải thích: "Việc sử dụng màu sắc táo bạo trong thiết kế của Căn hộ Waterfront Nikis nhằm mục đích giải phóng tầm nhìn ra biển".

 

"Màu xanh pastel được sử dụng để tạo sự thư giãn cho các căn phòng, màu xanh lam được sử dụng để tạo một bầu không khí biển sâu bên trong căn hộ và màu hồng flamingo được sử dụng để tạo khung màu xanh dương thực sự của Biển Địa Trung Hải."

 

 

Ngoài ra, để tạo sự linh hoạt, đồ nội thất có thể xếp gập lại trong căn hộ có thể được sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau và có thể dễ dàng tháo rời và cất gọn khi không sử dụng.

 

 

Giannikis giải thích: "Cảm giác về sự thân thiện mà thiết kế đang theo đuổi phải tránh sự thỏa hiệp với công năng của căn hộ". "Sự linh hoạt trong thiết kế cơ sở hạ tầng là chìa khóa để đạt được mục tiêu này."

 

 

Căn hộ tại Born, Tây Ban Nha, thiết kế bởi Colombo và Serboli

 

 

Kiến trúc Colombo và Serboli đã thiết kế một căn phòng chứa màu cam san hô và phòng tắm màu hồng cho căn hộ này trong khu phố El Born lịch sử của Barcelona.

 

 

Căn hộ tại Born trong một chung cư có từ thế kỷ 13. Chủ sở hữu là một phụ nữ trẻ người Ý làm ​​việc trong ngành thời trang, đã làm việc với Kiến trúc sư Colombo và Serboli để thiết kế lại ngôi nhà của mình để kết hợp thêm kho lưu trữ và phòng tắm cho khách mời.

 

Khu nhà rộng 65 mét vuông trước đây có bố cục tối, ngăn cách - hai phòng ngủ chiếm mặt phố của căn hộ và một phòng ngủ nằm gần lối vào của nó đã ngăn ánh sáng chiếu vào khu vực trung tâm nhà.

 

 

Công ty kiến trúc CaSA đã quyết định sắp xếp lại hoàn toàn căn hộ, phá hủy tất cả các bức tường hiện có để tạo khoảng không với trần nhà cao bốn mét và cửa sổ ban công lớn.

 

 

Để tách biệt giữa lối vào nhà và khu vực sinh hoạt chính, các kiến ​​trúc sư đã tạo ra một phòng nhỏ, nơi khách hàng có thể giữ quần áo của mình và các vật dụng khác. Các tủ màu xanh quân đội có một hốc và bao quanh cửa ra vào màu hồng tương phản.

 

Khu vực sinh hoạt và ăn uống ngay cạnh đó được xây dựng một khối vòm màu san hô che giấu nhà vệ sinh của khách - bên trong, căn phòng đã được hoàn thiện với gạch ốp màu đỏ và gương tròn.

 

 

 

"Nếu hạ trần nhà quá thấp sẽ làm hẹp đi không gian phòng khách, trong khi trần nhà quá cao lại tạo nên khoảng tối ở phía trên trần" kiến trúc sư giải thích.

 

"Vì vậy, chúng tôi đã chọn hình dạng vòng cung, trong khi gần như chạm vào trần nhà dầm bằng gỗ, tăng cường và duy trì chiều cao toàn bộ căn phòng."

 

 

 

Phần còn lại của không gian được thiết kế màu sáng với sàn gỗ sồi và tường trắng, và trang trí thêm bởi chiếc ghế sofa màu xám nhạt của thương hiệu thiết kế Đan Mạch Hay.

Một bức tường dày được thiết kế để giấu phòng ngủ. Trần giả cũng được để trống lộ các hầm nông vốn là truyền thống của khu vực Catalan.

 "Thách thức của dự án chủ yếu là kết cấu. Các bức tường đã xuống cấp theo thời gian, vì vậy, bằng cách loại bỏ chúng để khôi phục không gian tuyệt vời, chúng tôi phải thay thế chúng bằng các dầm thép hiện gia cố các bộ phận của cấu trúc cổ xưa, " Matteo Colombo và Andrea Serboli nói.

 "Chúng tôi muốn nhấn mạnh thiết kế mới đồng thời muốn tạo một không gian đầy sắc màu và sức sống."

Một bức tường dày được thiết kế để giấu phòng ngủ. Trần giả cũng được để trống lộ các hầm nông vốn là truyền thống của khu vực Catalan.

 

"Thách thức của dự án chủ yếu là kết cấu. Các bức tường đã xuống cấp theo thời gian, vì vậy, bằng cách loại bỏ chúng để khôi phục không gian tuyệt vời, chúng tôi phải thay thế chúng bằng các dầm thép hiện gia cố các bộ phận của cấu trúc cổ xưa, " Matteo Colombo và Andrea Serboli nói.

 

 "Chúng tôi muốn nhấn mạnh thiết kế mới đồng thời muốn tạo một không gian đầy sắc màu và sức sống.

Sưu tầm
TOP