Kết hợp chức năng không gian đôi tạo ra hiệu suất sử dụng vượt trội

Bạn đã từng có suy nghĩ tạo ra những không gian sử dụng đơn lẻ ít sử dụng gây lãng phí diện tích? Với những căn hộ hiện đại hay ở những chung cư chật hẹp, việc kết hợp không gian đôi, hoặc thậm chí là ba chức năng trong cùng một diện tích là cần thiết để tối ưu hóa diện tích, tiết kiệm chi phí. Hãy cùng Acudecor suy nghĩ làm sao để tạo ra những ý tưởng sử dụng không gian một cách hài hòa nhất nhé!

Thời đại bùng nổ về xây dựng hiện nay, chúng ta dường như học được rằng chìa khóa để có một cuộc sống tốt đẹp hơn không phải lúc nào nhiều cũng tốt, ít nhưng chất lượng sẽ tốt hơn. Một thiết kế tốt, công nghệ phù hợp sẽ tạo ra một không gian sử dụng hiệu quả. Một trong những bí mật để tạo ra một không gian như vậy là việc kết hợp các chức năng sử dụng cùng lúc. Miễn là bạn không quá lạm dụng gây bất tiện cho chính mình khi sử dụng, thì những thói quen cuộc sống sẽ cho bạn những cách bố trí vô cùng thú vị. Những không gian sử dụng kép nhiều chức năng cho phép bạn sử dụng nhiều diện tích thừa bớt lãng phí hơn, và cũng đòi hỏi những thiết kế khó hơn.

1. Phòng ăn thông minh

Phòng ăn có một thư viện riêng rất phong cách Downton Abbey. Một bộ chức năng các mảng tường xung quanh với những tủ kệ sách cỡ lớn, làm cho phòng ăn trở nên ấm cúng và thân mật. Bạn có thể biến phòng ăn của mình thành phòng đọc sách sau bữa tối hay vào những thời gian rảnh để giải trí.

 

Kệ sách trong phòng ăn không nhất thiết phải quá lớn lên kịch trần với thật nhiều sách, nó có thể chuyển đổi thành chức năng kệ đựng đồ trang trí, bát đĩa cần thiết cho các bữa ăn. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng những bức tường trống xung quanh và giúp bạn giảm bớt thời gian khi phải đứng dậy tìm kiếm những vật dụng hay dùng của mình ở trong bếp.

 

2. Phòng giặt đa năng

 


Một phòng giặt ủi lớn đơn lập có vẻ sang trọng, nhưng ngoài chức năng giặt ủi, bạn có hay có thói quen tranh thủ làm việc trong lúc chờ quần áo được xử lý? Ý tôi là sao chúng ta không kết hợp một bàn là, gấp quần áo, hoặc bàn làm việc tạm thời để bạn có thể viết nhật ký, tiểu thuyết, lên kế hoạch nấu nướng, sinh hoạt hoặc kiểm tra email nhanh trong khi quần áo vẫn đang được làm sạch. Bạn sẽ không bị lãng quên công việc giặt giũ của mình như thông thường khi đang mải chú ý viết kế hoạch nào đó ở phòng làm việc khác đó.

 

Đó sẽ là nơi lý tưởng cho các bà nội trợ yêu thích làm đồ trang trí, may vá thủ công bằng tay, viết lách, hay sử dụng máy tính kiểm tra email với một đảo lớn ở giữa không gian, thật hữu ích phải không?

 

3. Phòng làm việc ẩn

 

 

Một phòng làm việc tại nhà được giấu đi rất gọn gàng trong một phòng khách. Bạn có thể không biết đến sự hiện diện của nó. Một chiếc bàn nhỏ đơn giản, với hai chiếc ghế ngồi, vừa có chức năng làm kệ trang trí để gần tivi treo tường, vừa là bàn làm việc liền mạch cho phòng khách.

 

 

 

Phòng làm việc tại nhà này được âm vào một tủ quần áo phòng đối diện, thậm chí nó đang đặt ở trong một phòng khách. Trong một vài phiên bản thiết kế, có một cánh cửa đóng lại giống như những chiếc hộp ghi nhớ.

 

 

 

 

Dưới đây là một phòng làm việc tại nhà ở góc một khu vực hành lang ra vào được dựng lên bởi một chiếc kệ. Việc tạo ra mảng tường kho đối diện để giữ cho không gian bớt lộn xộn từ các giấy tờ và nhiều vật dụng khác.

 

 

 

Đây là một ví dụ khác về một khu làm việc ẩn đằng sau tấm rèm. Một không gian làm việc được tạo ra khi rèm được thu gọn lại và khi rèm kéo ra, toàn bộ sẽ biến mất, để nhường chỗ cho một phòng khách thông thường.

 

4. Phòng khách ẩn

 

Giống như những căn hộ thông minh phổ biến hiện nay, bạn có thể tạo ra một phòng ngủ ngay tại phòng khách của mình, hai chức năng kép trong một không gian. Với một chiếc giường xoay thông minh, bạn sẽ tận dụng được những khoảng không phòng sinh hoạt chung không dùng đến vào thời gian ngủ nghỉ ngơi. Và vào buổi sáng, chiếc giường được dựng lên, phòng ngủ biến mất, phòng khách lại trở lại bình thường như chức năng vốn có.

 

Một bộ sofa linh hoạt vừa có chức năng làm ghế ngồi sinh hoạt chung cho các bạn bè tới chơi, vừa là chiếc giường nghỉ tạm cho bạn vào ban đêm trong một căn hộ đơn nhỏ.

 

 

Sự kết hợp giữa phòng ngủ và khu vực làm việc gần gũi nhưng khá là riêng biệt. Bạn sẽ không cần phải nhìn thấy không gian làm việc để cảm thấy áp lực trong lúc bạn đang nghỉ ngơi đồng thời bạn cũng sẽ không bị cám dỗ bởi sự thoải mái của giấc ngủ trong khi đang làm việc.

 

 

5. Công việc làm bếp

 

 

 

 

 

 

Những bếp ăn hẹp và sâu, thì những chiếc bàn dài có thể tăng diện tích gấp đôi sử dụng và có chức năng giống như những chiếc bàn bếp khi sử dụng.

 

6. Phòng chức năng gia đình

 

 

Các thành viên trong gia đình đều không muốn làm những điều tương tự trong cùng một thời điểm, chính vì vậy, tạo những khu vực riêng biệt là bí quyết để mọi người liên kết với nhau hơn. Trong phòng sinh hoạt chung này, những đứa trẻ sẽ chơi rất hứng thú và thậm chí còn không nhận thấy rằng bạn đang xem Breaking Bad ngay bên cạnh họ.

 

 

Phòng chơi này bên trái là một phòng tập thể dục và chúng được kết hợp giống như một nhà trông trẻ.

 

\

 

Phòng sinh hoạt chung của gia đình này tăng gấp đôi không gian với những chiếc giường nghỉ tạm cho khách, và bạn có thể cùng đọc những cuốn sách, cùng xem những bộ phim khi nhàm chán, nó trở nên thật ấm cúng.