Tường sơn nhúng – xu hướng mới trong thiết kế nội thất

Chọn màu cho các bức tường rất quan trọng đối với bất kỳ ngôi nhà nào. Bạn hãy tham khảo xu hướng mới trong kĩ thuật sơn tường sau đây nhé.

Chọn màu cho các bức tường là rất quan trọng đối với bất kỳ nhà thiết kế nội thất và chủ sở hữu nhà. Đôi khi bạn cần xem xét sơn tường với không chỉ một màu sơn như chúng ta thường thấy. Bạn có thể chọn một màu sơn giống nhau cho tường nhà để có một cái nhìn đơn giản và gắn kết, bạn có thể chọn để thực hiện một bức tường nổi bật bằng cách vẽ nó một màu sắc khác nhau hoặc bạn có thể làm cho bức tường trông mới lạ với kĩ thuật ombre hoặc sơn nhúng. Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn xu hướng tường sơn nhúng của năm nay.

 

 

 

Các bức tường trông giống như đang được nhúng vào sơn như chỉ khu vực phía dưới là màu, phần còn lại thường có tính năng hoặc là một màu trắng hoặc một màu trung tính. Bạn có thể áp dụng kiểu tường sơn nhúng kết hợp nhiều màu sắc để tạo nên phong cách cho ngôi nhà của bạn. Thông thường với kĩ thuật này, phần phía dưới của bức tường sẽ được sơn với màu sắc bắt mắt hơn.

 

 

 

Đây là một ví dụ về tường sơn nhúng. Thiết kế nội thất khá đồng bộ khi chủ nhà kết hợp ăn ý giữa màu sơn tường và bộ ga và gối. Lát cắt cẩu thả giữa 2 màu sơn của bức tường dường như tạo được ấn tượng mạnh mẽ hơn cho bức tường.

 

 

Tỉ lệ màu sắc của tường sơn nhúng có thể do bạn lựa chọn. Kích thước sơn tường có thể khác nhau.

 

 

Những kiểu tường ombre (kiểu tường có sự làm mờ khi 2 màu sơn hòa lẫn vào nhau để chuyển đổi sang màu sơn kia) được xem là lựa chọn phổ biến cho những người thích phong cách này.

 

 

 

Bạn có thể phân định rõ hai màu với trang trí hoặc đường biên giới để cho các màu sắc có sự tương phản mạnh mẽ. Bạn cũng có thể chọn để tạo ra một quá trình chuyển đổi khuếch tán giữa hai sắc thái và do đó tạo ra một bức tường ombre.

 

 

Kiểu tường sơn nhúng với đường viền ngăn cách khá thông dụng. Trên thực tế chúng ta gặp kiểu thiết kế này nhiều hơn kiểu tường sơn nhúng không có đường ngăn cách.

 

 

 

Khi bạn sử dụng kĩ thuật tường sơn nhúng, bạn có thể thực hiện trên bất cứ mảng tường nào chứ không nhất thiết phải sơn toàn bộ tường.

Với các không gian riêng như phòng ngủ thì bạn có thể áp dụng tường sơn nhúng “cẩu thả” này để tạo phong cách cho riêng mình nhé.
Đen và trắng luôn là những tông màu chủ đạo trong thiết kế nội thất. Không gian này đã khai thác được 2 màu cổ điển để tạo ra một không gian hoàn hảo và sang trọng.
Để cho việc thực hiện bức tường sơn nhúng một cách dễ dàng, bạn có thể chia bức tường thành 2 nửa đối xứng.

Không chỉ với các bức tường bằng bê tông, kĩ thuật tường sơn nhúng cũng có thể áp dụng với tường ốp gỗ.

 

Tường sơn nhúng có thể là một lựa chọn cho mỗi phòng của nhà bạn. Nếu bạn áp dụng kĩ thuật này cho nhà bếp thì sẽ có một chút khó khăn hơn để đạt được điều này vì các bức tường thường được phủ đồ nội thất. Tuy nhiên, phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng tắm và nhà văn phòng là sự lựa chọn tốt hơn để áp dụng kĩ thuật sơn này.

 

Nếu bạn đang suy nghĩ về màu sơn cho nhà của bạn, Hãy đến với Acudeco, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn màu sơn phù hợp nhất.