Xanh lá cây, xu hướng màu sắc trong thiết kế nội thất năm 2019

Làm thế nào để thiết kế cho ngôi nhà bạn một khởi đầu tốt đẹp cho năm 2019 với những niềm vui và thật nhiều hứng khởi mới? Màu xanh lá cây được cho là màu sắc đem lại nhiều cảm hứng nổi bật cho năm nay.

Nhìn lại một chút về quá khứ, màu sắc nổi bật 2017 là màu “Marsala”, năm 2018 là bộ màu “Rose Quartz-Serenity”, và năm 2019 lại là màu xanh lá cây, có rất ít mối liên kết ở đây. Trong thực thế, tất cả khách hàng là cách chúng tôi tham khảo ý kiến về xu hướng màu sắc. Đó là sự dịch chuyển và là là tiếng nói chung được nói ra. Màu xanh lá cây sẽ đem đến những niềm vui về độ cảm cho cả thiết kế nội thất và ngoại thất.

 

 

Màu thực vật này cũng bổ xung cảm hứng tuyệt vời cho những không gian nhà bếp hoặc phòng ăn. Một sự hào phóng của màu xanh lá cây trong không gian này đem đến nét cá tính độc đáo.

 

 

Màu xanh lá cây khi được kết hợp với một giai điệu gỗ mang đến những rung cảm hữu cơ tốt đẹp cho không gian. Màu sắc này thực sự là một chất lượng cho không gian nội thất tạo những thiết kế có sự kết nối với thiên nhiên ngoài trời.

 

 

 

Một gợi ý thiết kế cho năm mới của tôi là khuyến khích khách hàng chuyển đổi những đồ dùng nội thất của mình về màu trắng và sơn một khu vực nào đó trong nhà làm điểm nhấn, cho dù đó là trần nhà hay trên tường, sàn trong phòng. Ví dụ như cả hai hình ảnh dưới đây, phòng ngủ và phòng tắm sử dụng những màu trắng nguyên thủy mờ nhạt nhưng kéo lại nét cá tính thẩm mỹ nhờ sơn mảng tường xanh lá cây sống động và giữ được sự sạch sẽ, mát mẻ.

 

 


 

Nếu bạn lo sợ một mảng màu xanh lá cây lớn sẽ gây gai rợ, mạnh mẽ và quá dữ dội  hãy cải tiến nó theo cách bạn cảm thấy hài lòng với lượng nhỏ hơn, nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn thông qua các yếu tố trang trí hoa văn rèm, gối, hay các thiết bị nội thất, chiếu sáng trang trí khác.

 

 

 

 

Bởi vì màu xanh lá cây là một màu nổi bật trong tự nhiên, nó có xu hướng nửa trung lập và rất khó hài hòa với các màu sắc khác xung quanh. Bạn có thể làm nó trông đẹp mắt hơn khi giảm cường độ đậm nhạt hoặc sắc độ tùy chỉnh phù hợp khi kết hợp với những màu sắc khác nhau. Như trong hình này, nó phải ở sắc độ vàng ấm hơn khi đứng cạnh màu vàng, đỏ hay xanh dương.

 

Bạn đã sẵn sàng để chơi với những bảng màu xanh lá cây để thiết kế nhà theo cách riêng của mình? Dưới đây là một loạt sắc độ của màu xanh lá cây trong năm 2019 từ trái qua phải theo tên gọi tiếng Anh “Mardi Gras Green từ Valspar, Thumb green từ Benjamin Moore, Overt Green từ Sherwin-Williams và Herbal Garden từ Behr.”

 

 

Hãy phản hồi cho chúng tôi về cảm nhận màu sắc cho năm 2019 theo ý kiến riêng bạn bằng cách nhận xét dưới đây nhé.