Ấn tượng với văn phòng mới của Instagram ở Manhattan, New York

Instagram đã chuyển sang một không gian làm việc ở thành phố New York bởi công ty kiến trúc Frank Gehry, nơi nhân viên và du khách có thể sử dụng một phòng thu phương tiện có cách âm và chụp ảnh với nhiều phông nền khác nhau.

Công ty đã chia sẻ hình ảnh đã thực hiện trên các tầng cao nhất ở 440 Broadway, cửa hàng bách hóa cũ của Wanamaker gần Astor Place của Manhattan, nơi công ty mẹ Facebook cũng có văn phòng.

 

Văn phòng hoạt động như trung tâm lớn thứ hai của Instagram, sau trụ sở chính tại San Francisco. Công ty ra mắt vào năm 2010 – lần đầu tiên mở văn phòng tại New York với ba nhân viên vào năm 2015 và hiện có 290 người làm việc trong thành phố, với kế hoạch mở rộng hơn nữa.

 

“Khi chúng tôi bắt đầu tám năm trước, chúng tôi đã ở trong một văn phòng nhỏ bé,” người đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom cho biết trong một sự kiện báo chí ngay tại không gian này. “Khi chúng tôi phát triển hơn, chúng tôi bắt đầu nhận ra rằng việc thủ công là một phần quan trọng trong những gì chúng tôi đã làm, không chỉ xây dựng sản phẩm, mà còn xây dựng không gian và xây dựng đội ngũ của chúng tôi”.

 

Gehry Partners có trụ sở tại Los Angeles chịu trách nhiệm về cách bố trí và các yếu tố kết cấu của các văn phòng, và làm việc với một đội ngũ thiết kế nội bộ về nội thất và lắp đặt.

 

 

 

 

Sử dụng một mặt bằng sàn rộng, trần nhà cao và cửa sổ lớn, nhóm nghiên cứu đã tạo ra một dãy các khoảng trống xung quanh một lõi trung tâm, nhằm tạo ra các cơ hội chụp ảnh. Tại lối vào là một bức tường chào kỹ thuật số, trình bày một lựa chọn luân phiên các hình ảnh từ nguồn cấp dữ liệu Instagram và những câu chuyện về hơn 800 triệu người dùng của ứng dụng.

 

 

Dọc theo một hành lang có thể được tìm thấy một phần vòm làm bằng thủy tinh lưỡng sắc, thay đổi màu sắc tùy thuộc vào góc nhìn từ đó. Ánh sáng do người dùng điều khiển và chỗ ngồi có thể di chuyển bên dưới tán làm cho nơi này trở thành một nơi lý tưởng cho ảnh selfie. Một bức tường bao phủ với một dãy màu và một bức tường với xanh cây cỏ bên cạnh cầu thang cũng được dùng làm phông nền cho các bức ảnh.

 

 

 

 

“Khoảng không gian bạn sẽ thấy các tác phẩm nghệ thuật từ các thành viên từ các cộng đồng khác nhau của chúng tôi, và chúng tôi đã tích hợp chúng vào không gian liền mạch để thực sự đại diện rằng đây là một công ty nghệ thuật”, Systrom nói. Các không gian công cộng nằm dọc theo trục trung tâm, nối các khu vực bàn làm việc với không gian mở ở hai bên của tòa nhà.

 

 

Ở trung tâm là nơi để lấy thức ăn, với các lựa chọn từ nước trái cây và quầy gelato “lấy cảm hứng từ những năm 1930 về thẩm mỹ Cuba-Miami”, đến một quán bar được gọi là Thirsty Flamingo được trang trí với các bề mặt màu sắc thanh bình.

 

Một không gian thư viện dành cho hoạt động không chính thức nhưng yên tĩnh, cách xa các không gian làm việc ở phía đông và phía tây. Một số không gian tổ chức hội họp riêng cũng được đưa ra, cùng với studio cách âm để ghi các cuộc phỏng vấn âm thanh và quay phim.

 

 

Các phòng hội thảo được đặt tên theo các tài khoản Instagram phổ biến và các cụm từ tìm kiếm, bao gồm Accidentally Wes Anderson, Old Fashioned, Rainbow Bagel, Blair Waldorf, Rich Dogs of Instagram và All Black Everything. “Thật đặc biệt khi có thể đi vào một không gian thật sự là Instagram, nó được tự tạo dựng và thật đặc biệt,” Systrom nói.

 

 

 

 

Tác động của Instagram đối với kiến trúc và nội thất đã phát triển đáng kể kể từ khi ứng dụng ra mắt vào năm 2010. Một hướng dẫn thiết kế mới được phát hành nhằm vào các kiến trúc sư khuyến khích họ làm cho các yếu tố thân thiện với Instagram trở thành một phần quan trọng trong thiết kế của họ cho các khách sạn, quán bar và nhà hàng, để tăng cơ hội thành công của họ.