MINI Living và dự án Urban Cabin tạo nên các ngôi nhà mini khắp thế giới.

Mỗi cabin của MINI Living là một ngôi nhà siêu nhỏ có diện tích 15 mét vuông, có phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách và nhà bếp.

 

Dự án nhằm mục đích giới thiệu các ý tưởng về cách tối đa hóa không gian sống trên một diện tích nhỏ bé, cũng như khám phá cách sử dụng kiến ​​trúc để tận dụng tối đa các không gian sử dụng trong các thành phố đông đúc.

 

“Vào năm 1959, MINI đã khám phá lại cách chúng ta đi lại trong các thành phố”, kiến ​​trúc sư và trưởng nhóm sáng tạo của MINI Living, Oke Hauser giải thích.

 

“Đó là cách tiếp cận dựa trên ba ý tưởng chính: sử dụng không gian sáng tạo, thiết kế mang tính biểu tượng và tất nhiên là một trải nghiệm thú vị. Với MINI Living, chúng tôi đang dịch những ý tưởng đó để tái tạo lại nhà ở và suy nghĩ lại về cách chúng ta sống trong các thành phố”, ông nói.

 

MINI Living đã hợp tác với kiến ​​trúc sư tại London Sam Jacob khi xây dựng Urban Cabin đầu tiên, được giới thiệu tại Lễ hội Thiết kế London 2017.

 

Jacob đã thêm một thư viện vào cabin, với thông điệp phản đối việc đóng cửa nhiều thư viện công cộng trên toàn thủ đô của Vương quốc Anh. Các phòng bổ sung này được làm từ các tấm vật liệu khác nhau xếp chồng lên như một chồng sách.

 

 

 

Cabin thứ hai được lắp đặt trong một sân nhỏ ở Brooklyn tại một khu vực sáng tạo A / D / O ở New York vào tháng 10 năm 2017. Một đầu của cabin có thể được mở ra trên một bản lề khổng lồ.

 

Studio kiến trúc địa phương là Bureau V cũng đã thêm một gian phòng hình con ốc sên với bề ngoài màu vàng tươi, nhọn.

 

Các dư án này là một hình mẫu về trải nghiệm nhập cư của New York, ban đầu có vẻ đáng sợ đối với những người mới đến, nhưng cũng cung cấp một ngôi nhà an toàn cho hàng triệu người.

 

 

MINI Living đã làm việc với FreelandBuck để tạo ra một ngôi nhà siêu nhỏ trên tầng thượng Los Angeles trống khi thực hiện căn Urban Cabin thứ ba vào tháng 6 năm 2018.

 

Ngôi nhà nhỏ có cấu trúc thép mở – như các kiểu công trình trong thành phố luôn sẵn sàng để mở rộng – kết hợp không gian bên trong và bên ngoài để tận dụng tối đa thời tiết của California.

 

Cabin của MINI Living gần đây nhất được lắp đặt tại Bắc Kinh tại cuộc triển lãm China House Vision vào tháng 9 năm 2018.

 

Dayong Sun, người đồng sáng lập Penda đã bổ sung mái kính phản chiếu. Điều này được lấy cảm hứng về những ký ức thời thơ ấu của anh khi lớn lên ở những túp lều, những khu phố trong sân truyền thống đang biến mất trên khắp Bắc Kinh.

 

Đối với MINI Living, loạt Urban Cabin là một thử nghiệm cho những ý tưởng sẽ được thực hiện tại các nhà chung sắp được mở tại Thượng Hải vào năm 2019.

 

Sự kết hợp giữa không gian công cộng và riêng tư là một chủ đề được thực hiện cho cả bốn cabin. Mỗi tấm xoay và cửa sổ đặc biệt ​​sẽ được mở hoặc đóng tùy thuộc vào mong muốn riêng của gia chủ. “Sự kết hợp giữa không gian riêng tư và công cộng luôn nằm trong thiết kế của chúng tôi”, nhà thiết kế của MINI Living, Corinna Natter nói. “Chúng tôi thực hiện tất cả các yếu tố mô-đun này trong các cabin có thể xoay và gập linh hoạt.”

 

Ngoài ra, mục đích chính của các cabin là để phục vụ cho số lượng người du mục trong đô thị ngày càng tăng – những người làm việc từ xa và đi từ nơi này sang nơi khác thay vì ở cố định trong một thành phố.

 

MINI Living mô tả đây là ý tưởng tạo ra một “ngôi làng toàn cầu” bằng cabin, nơi để những người “du mục” có thể ở lại trong thời gian họ di chuyển giữa các thành phố.

 

“Mọi người ngày càng đi du lịch nhiều hơn nên họ muốn có một ngôi nhà ở mọi thành phố,” Natter nói. “Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn tạo ra một ngôi làng toàn cầu, nơi mọi người có thể trải nghiệm những gì thực sự cụ thể về các thành phố và những nơi họ đang sống.”

 

MINI Living luôn làm việc với một kiến ​​trúc sư địa phương ở mỗi thành phố để điều chỉnh cấu trúc Urban Cabin cơ bản để làm cho nó trở nên độc đáo theo phong cách từng nơi. Dự án này là một phần của kế hoạch MINI Living mở rộng, được khởi xướng bởi các công ty xe hơi vào năm 2016 để phát triển các giải pháp kiến ​​trúc cho không gian sống đô thị trong tương lai.