Những ý tưởng sử dụng thông minh về hành lang để lưu trữ

NHỮNG Ý TƯỞNG SỬ DỤNG THÔNG MINH VỀ HÀNH LANG ĐỂ LƯU TRỮ

Đừng lãng phí bất kỳ không gian nào trong nhà, chỉ với góc hành lang nho nhỏ nhưng với ý tưởng sáng tạo bạn sẽ tạo sự đặc biệt cho chính ngôi nhà của mình đó.

Trong mỗi ngôi nhà, hành lang dường như chỉ có thể dùng cho việc đi lại, nhưng bạn có thể sáng tạo thành nơi lưu trữ ở hành lang, tận dụng để những vật dụng trang trí nho nhỏ hay những vật dùng hàng ngày không chỉ cần lướt qua và với tay là bạn có thể lấy đồ, mà không gian cũng không hề nhỏ lại.
nhung-y-tuong-su-dung-thong-minh-ve-hanh-lang-de-luu-tru-6

Hãy nhìn vào góc hành lang này, thật là một ý tưởng thông minh đúng không? Với những người mọt sách góc hành lang thì những kệ chứa đầy sách giống như một thư viện thu nhỏ vậy; rất tiện lợi mà vẫn vô cùng gọn gàng, bạn có thể đứng tựa hoặc ngồi trên chiếc thảm êm ở đó và đọc sách, đây sẽ là cảm giác rất tuyệt vời.

Bạn có thể tạo một giá sách ở 2 bên góc hành lang rộng, hay giá sách một bên nếu hành lang nhà bạn không quá rộng.

 

nhung-y-tuong-su-dung-thong-minh-ve-hanh-lang-de-luu-tru-4

Bạn cũng có thể kết hợp giá sách với việc trưng bày những vật dụng khác như những bức ảnh gia đình, người thân trong nhà; những bức tranh nghệ thuật;  xen kẽ một vài món đồ kỷ niệm để tạo không gian thú vị dẫn lối trong nhà.

nhung-y-tuong-su-dung-thong-minh-ve-hanh-lang-de-luu-tru-5

Bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư? Đây sẽ là gợi ý cho bạn tận dụng không gian ở những hành lang ngay lối ra vào cửa. Bạn có thể thiết kế một tủ quần áo mở để treo quần áo, giày dép, mũ, túi xách,…. sau khi đi từ ngoài vào.

nhung-y-tuong-su-dung-thong-minh-ve-hanh-lang-de-luu-tru-1

Những chiếc xe đạp thể thao bạn hay luyện tập thể dục hay cho con bạn vui chơi, bạn có thể dùng góc hành lang này để làm nơi để xe, dễ dàng cất giữ mà vẫn gọn gàng không chiếm diện tích không gian.

nhung-y-tuong-su-dung-thong-minh-ve-hanh-lang-de-luu-tru-8

Lối hành lang vào phòng các bé có thể thiết kế chiếc kệ làm nơi trưng bày những món đồ chơi hàng ngày của bé yêu. Tủ ngăn kéo lại vừa là nơi để quần áo, đồ dùng cho bé. Rất gọn gàng lại vừa có tính thẩm mỹ!

nhung-y-tuong-su-dung-thong-minh-ve-hanh-lang-de-luu-tru-6

Hành lang cũng là một góc lý tưởng để bày mứt, nước hoa quả hay những bình sáp thơm cũng sẽ rất tuyệt cho những người yêu thích làm đồ handmade!

Đây có là một góc hành lang hay là nơi để nghỉ ngơi thư giãn? Một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời khi thiết kế thêm một dãy ghế nghỉ xếp dọc hành lang đủ rộng. Lối đi lại vẫn rộng rãi, mà bạn vẫn có thể thoải mái ngồi đây để nói chuyện, đọc sách hay ngắm không gian bên ngoài ( nếu hành lang nhà bạn có cửa sổ).

Không gian này mang lại một cảm giác thật yên bình.

Một hành lang nhỏ nhưng không gian lưu trữ lại quá lớn. Vậy hãy tận dụng nó hết mức có thể! Bạn có thể tích hợp cả tủ treo quần áo, ghế ngồi và tủ để đồ làm một vào một góc hành lang, sẽ giúp cho căn phòng thêm rộng hơn mà bạn vẫn sử dụng những không gian còn lại trong căn phòng để làm việc khác.

Một góc hành lang khiêm tốn, bạn có thể đặt một chiếc bàn nhỏ  làm nơi làm việc, hay chỉ đơn giản là chiếc bàn đọc sách nhỏ xinh. Thêm một vài đồ trang trí hay nhưng bức tranh ảnh sẽ làm góc hành lang bớt phần đơn điệu.

Bàn trang điểm ở bên ngoài thay vì ở phòng ngủ thì sao? Thêm chiếc bàn nhỏ cùng chiếc gương trang trí cho lối hành lang thêm sang trọng.