Remake góc để máy giặt ấn tượng

Giặt giũ là một trong những công việc nhà mà ta thường không có động lực thực hiện mấy. Tuy nhiên, nếu đó là một góc xinh xắn, nghiện giặt giũ là có thật đấy.

Do diện tích có phần hạn chế của hầu hết các căn hộ đô thị hiện đại, ban công/ lô gia thường được tận dụng làm góc giặt giũ. Với không ít gia đình, đây là “góc đa năng” khi mà ngoài những chiếc máy giặt, máy sấy cồng kềnh, còn có các vật dụng lau dọn nhà cửa (cây lau nhà, khăn, xô, chậu…). Chính vì vậy, câu chuyện làm thế nào để bài trí không gian giặt giũ luôn là một vấn đề “khó quá bỏ qua”. Điều này khiến việc giặt giũ vốn không mấy thú vị lại thêm phần nhàm chán.

Vì thế, nâng cấp không gian trở nên tiện dụng và đẹp theo chuẩn “gu” chủ nhà là bí kíp quan trọng để việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng, không còn nhàm chán và vô vị nữa. Dù cho bạn đang sống trong những căn hộ có diện tích khu giặt là bị giới hạn hay rộng rãi, có rất nhiều phong cách nội thất ấn tượng để lựa chọn. Bạn chỉ cần nắm vững 3 quy tắc: thống nhất về thiết kế, tối ưu hóa không gian và chọn máy giặt phù hợp.

Chủ nhà thời thượng có thể chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Phong cách này về bố trí các hình khối không gian đơn giản và tổ chức mặt bằng theo hướng tự do, phi đối xứng.

“Remake” góc giặt ấn tượng để muốn lười cũng khó! - Ảnh 1.

Một góc giặt giũ ở lô gia mang phong cách hiện đại

Trái ngược với phong cách hiện đại, Colonial thường sử dụng vật dụng bằng gỗ tạo nên một chút nét cổ điển và chất “art” riêng cho gia chủ.

“Remake” góc giặt ấn tượng để muốn lười cũng khó! - Ảnh 2.

Phòng giặt mang phong cách Colonial

Phong cách Scandinavian (hay phong cách Bắc Âu) lại chú trọng vào 3 điểm nổi bật: đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi khi sử dụng. Phong cách này có thể biến những phòng giặt diện tích rất nhỏ trở nên “chất lừ” với các điểm nhấn trang trí vừa đủ, rất hợp với các chủ nhà theo châm ngôn “Simple is the best”.

“Remake” góc giặt ấn tượng để muốn lười cũng khó! - Ảnh 3.

Scandinavian là phong cách được nhiều gia chủ ưa chuộng bởi vẻ đẹp đơn giản, tinh tế

Nếu chuộng những nét cổ điển, thanh nhã, gia chủ có thể chọn phong cách thiết kế vintage cho góc giặt của mình. Mục đích của phong cách vintage là tạo ra không gian đơn giản, mang đậm dấu ấn thời gian nhưng không mất đi chất hiện đại.

“Remake” góc giặt ấn tượng để muốn lười cũng khó! - Ảnh 4.

Góc giặt giũ theo phong cách vintage sở hữu vẻ đẹp “xuyên thời gian”

Dù theo phong cách nào, chiếc máy giặt đóng vai trò quan trọng tạo nên góc giặt “truyền cảm hứng”. Đặc biệt, với những căn hộ chung cư hoặc nhà phố có diện tích nhỏ, chủ nhà có thể ưu tiên chọn những chiếc máy giặt có khối lượng giặt lớn nhưng thiết kế gọn gàng.